Đôi mắt và khu vực xung quanh chúng chịu tác động bởi rất nhiều áp lực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều này dẫn đến chúng có rất nhiều nếp gấp, nếp nhăn, bọng mắt và sưng húp khiến chúng ta trông mệt mỏi và già nua. Bằng một vài phương pháp YOGA CHO KHUÔN MẶT đơn giản của Danielle Collins, sự lão hóa ở khu vực này có thể giảm bớt và còn được trẻ hóa.

yogachomat2

Hãy thử tập các bài tập này, mỗi ngày một lần trong một tháng tiếp theo, các cơ ở mắt của bạn sẽ săn chắc hơn, da của bạn sẽ sản sinh ra collagen và elastin, hệ tuần hoàn của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các độc tố.

Động tác chữ V

Đặt 2 ngón giữa của bạn vào đầu 2 mắt và ngón cái vào 2 đuôi mắt tạo thành hình chữ V, dùng một lực ấn nhẹ nhàng. Hít vào và mở mắt hướng nhãn cầu lên phía trên, duy trì động tác  này vài giây rồi thở ra thư giãn. Lặp lại động tác này 6 lần. Sau khi kết thúc, nhắm mắt bạn lại thả lỏng trong 10 giây.

yogachomat1

Động tác “Đôi mắt tán tỉnh”

Hít môi sát với răng của bạn và chu môi ra như hình chữ o. Môi trên cong về phía mũi và môi dưới cong về phía cằm, càng dĩnh càng tốt. Đặt ngón trỏ nằm ngang ngay bên dưới mắt và mở mắt nhìn lên trên. Bắt đầu rung mí mắt trên và hàng lông mi trên như đang nháy mắt. Làm động tác này trong 30 giây.

Động tác “Ánh mắt láo liên”

Không di chuyển đầu, cổ hay khuôn mặt, chỉ di chuyển đôi mắt nhìn sang bên phải, rồi sang bên trái, nhìn lên trên rồi xuống dưới. Sau đó nhắm mắt lại trong năm giây và lặp lại một lần nữa. Tiếp theo, mở to đôi mắt của bạn mà không làm nhăn trán, tập trung vào một điểm trước mắt bạn và hít thở sâu 4 nhịp, sau đó nhắm mắt lại và thư giãn.

Động tác “khoanh tròn mắt”

Đặt ngón trỏ ở đuôi chân mày của bạn. Nhẹ nhàng vỗ nhẹ phía trên mắt tiến về phía đầu chân mày, tiếp tục với bên dưới mắt. Sau đó dùng ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng từ hốc mũi ra phía ngoài bên dưới mắt, 4 lần.

Chuyển ngữ: Nguyễn Thị Bích Trâm

Tác giả: Danielle Collins

 

Advertisements

About bichtramvn

Cùng tìm hiểu và chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, cuộc sống hạnh phúc cho phụ nữ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s