Theo thời gian, các cơ mí mắt của bạn bắt đầu lỏng lẻo, hình thành các vết chân chim, làm cho bạn trông mệt mỏi và có tuổi. Phần cơ bên dưới mắt cũng bị xệ và hình thành các bọng mắt. Các bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ có thể thực hiện các phẫu thuật để căng da mí mắt trên và cắt bỏ các túi mỡ bên dưới mắt. Tất nhiên các thủ thuật này cần chi phí tiền bạc và có thời hạn. Bạn cũng có thể chọn thực hiện YOGA CHO KHUÔN MẶT để loại bỏ các dấu hiệu tuổi tác này một cách tự nhiên, miễn là bạn chăm chỉ.

bageye

Động tác 1:

Đặt ngón trỏ dưới mí mắt của bạn. Sử dụng cơ ở mí dưới để nâng ngón trỏ lên mà không làm nhăn vùng trán. Giữ tư thế này ít nhất 1 giây. Lặp lại 20 lần. Lặp lại thường xuyên 2 lần 1 ngày.

Động tác 2:

Sử dụng 3 ngón tay giữa mỗi bàn tay của bạn kéo mí dưới xuống và giữ chúng trên xương gò má. Đồng thời, cố gắng co các cơ bắp mí dưới lại bằng cố gắng nâng mí dưới lên để đóng mắt lại. Đừng thả mí mắt ra. lặp lại 10 lần, mỗi lần thực hiện đếm đến 6.

Động tác 3:

Động tác vỗ nhẹ có tác dụng nhất định đối với việc loại bỏ túi mắt. Sử dụng ngón giữa của bạn, vỗ nhẹ dọc theo phần mi dưới từ trái sang phải, sau đó ngược lại. Mỗi ngày làm 4 lần. 1 tuần làm 5 ngày.

Động tác 4:

Đặt ngón trỏ vào hai bên đuôi mắt, ngón giữa vào hốc mắt. Nhìn lên phía trên và tay ấn một lực nhẹ. Nâng mí dưới của bạn lên mà ko nheo mắt, các túi mắt chỉ bị tháo gỡ khi bạn sử dụng các cơ ở đây. Bạn sẽ biết bạn tập có đúng động tác không khi bạn cảm nhận được sự chuyển động các cơ dưới tay bạn. Tập trung vào sự chuyển động của cơ bắp. Giữ vài giây mà không hạ mi dưới của bạn. lặp lại động tác 10 lần và ít nhất 5 ngày trên tuần để có hiệu quả tối ưu.

Chuyển ngữ và lược trích: Nguyễn Thị Bích Trâm

Nguồn: livestrong.com

Advertisements

About bichtramvn

Cùng tìm hiểu và chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, cuộc sống hạnh phúc cho phụ nữ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s